Tác hại của Yoga, chia sẻ 6 lý do phổ biến sẽ khiến bạn muốn bỏ tập Yoga ngay lập tức. Nếu bạn đang có ý định tập Yoga thì hãy nên xem nhé!

Tác hại của yoga - 10 lý do khiến bạn muốn bỏ tập Yoga ngay lập tức

6 tác hại của Yoga khiến bạn muốn bỏ tập ngay

Tập yoga có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần (Xem yoga là gì). Tuy nhiên nếu bạn biết được 10 tác hại của tập Yoga dưới đây, có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ lại và muốn bỏ tập ngay đấy:

Tập yoga sẽ phá hủy thói quen ăn uống của bạn

Khi bạn tập yoga, tâm – thân – trí của bạn sẽ dần dần thay đổi. Bạn sẽ không muốn những thói quen ăn uống thường ngày ảnh hưởng đến kết quả mà bạn đang mong muốn khi đến với Yoga. Tự dưng, bạn sẽ ngại ăn quá nhiều, ngại ăn quá khuya, từ bỏ thói quen vui thì cũng ăn, buồn thì cũng ăn vì bạn nhận ra rằng chúng sẽ không tốt cho sức khỏe và việc giảm cân của bạn.

Nói chung nếu bạn đang không muốn thay đổi thói quen ăn uống của mình thì đừng nghĩ đến việc tập Yoga làm gì nhé!

Green coffee bean extract – Giảm cân, đẹp da không nhất thiết phải tập yoga

Yoga làm khiến bạn ngủ say và không thể thức khuya

Một tác hại của yoga nữa là nó sẽ khiến bạn ngủ rất sâu và không thể thức khuya xem phim, lướt nét hay “tám chuyện”. Thay vào đấy bạn sẽ ngủ sớm mỗi ngày để sáng mai dậy sớm trong thư thái. Bạn sẽ dần dần tránh xa những bữa tiệc thâu đêm không hồi kết, sẽ không thể nằm thao thức nghĩ về một chuyện gì đó không vui trong ngày.

Tác hại của yoga - 10 lý do khiến bạn muốn bỏ tập Yoga ngay lập tức

Nếu đã là một tín đồ yoga “ngoan đạo”, bạn sẽ luôn ngủ sớm dậy sớm để tin thần luôn thư thái.

Yoga khiến bạn trở thành người trách nhiệm

Bạn thường xuyên nhận trách nhiệm về mình, về những vấn đề mà chỉ cần một chú cố gắng là bạn đã có thể thay đổi. Bạn cũng sẽ sống có trách nhiệm với bản thân hơn, nghĩ được về nhiều phương diện, góc cạnh của một sự việc hơn. Dẫu sống có trách nhiệm sẽ khiến bạn cảm thấy mình có giá trị hơn, được mọi người tôn trọng hơn nhưng nó cũng không dễ dàng gì để thực hiện được. Nếu bạn đang quen với lối sống: “Kệ, mọi việc rồi sẽ qua”, hay “Không phải lỗi của mình” thì tốt nhất đừng nên tập yoga nhé!

Thích diễn sâu và làm kịch tính hóa cuộc đời

Bạn có thói quen “diễn sâu”, hay làm quá mọi chuyện, hay thích “ngồi buồn chẳng hiểu tại sao tôi buồn” thì cũng đừng tập yoga nhé. Tác hại của tập yoga là sẽ khiến bạn trở thành con người khác, bạn sẽ không muốn tranh chấp vì những chuyện nhỏ nhặt, không thích ngồi thẩn thơ suy nghĩ về những việc không đâu. Bạn sẽ tự muốn tránh xa những chuyện thị phi vài thấy chúng thật nhàm chán.

l’organic beauty – Giải pháp cho những bạn nữ thích kịch tính hóa cuộc đời

Yoga sẽ khiến bạn hết được người khác thương

Một tác hại nữa của Yoga là sẽ khiến bạn hết được người khác thương. Tại sao ư? Bạn sẽ hết bị ốm vặt, bạn sẽ hết những lúc buồn hay giận vô cơ, bạn sẽ chẳng thích “nhõng nhẹo”. Bạn cũng sẽ chẳng thấy vui gì khi người khác thương hại mình mà sẽ luôn mạnh mẽ và tìm cách quan tâm ngược lại người khác.

Hãy suy nghĩ xem bạn đang muốn người khác quan tâm bạn theo cách nào trước khi quyết định tập Yoga nhé!

Yoga khiến bạn trở nên nhạy cảm hơn

Tập yoga, bạn sẽ mở rộng được trái tim và cảm xúc, suy nghĩ có chiều sâu hơn, dễ dàng cảm nhận được tình cảm của người khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thứ hơn để quan tâm và cũng sẽ trở nên bận rộn hơn đấy!

Đề xuấtYoga trị liệu cột sống – Tập Yoga chữa đau lưng hiệu quả

Nếu bạn đang cảm thấy thật sự vui vẻ với cuộc sống hiện tại của mình, không muốn thay đổi nó, không thích bị ảnh hưởng bởi những tác hại của yoga kể trên thì hãy suy nghĩ lại về việc đi tập Yoga nhé! Còn nếu bạn đang muốn thay đổi bải thân thì có thể đăng ký học yoga tại đây.

Sổ tay sống khỏe kính chúc bạn luôn có được sức khỏe & những gì mình muốn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here