Điểm danh những tác hại của béo bụng khiến bạn muốn giảm béo ngay lập tức. Các tác hại của béo bụng lên sức khỏe và cuộc sống mà bạn không ngờ đến. Đừng bao giờ chủ quan với béo bụng.

Tác hại của béo bụng lên sức khỏe và cuộc sống
Những tác hại của béo bụng mà bạn không ngờ đến

Tác hại của béo bụng

Do những đặc điểm riêng biệt về giải phẫu và sinh lý, bụng trở thành nơi dễ dàng tích trữ mỡ nhất của cơ thể. Và béo bụng trở thành một dấu hiệu thực thể cho thấy bạn đang dư thừa lượng mỡ và chất béo, hay nói cách khác, bạn đang có nguy cơ bị béo phì.

Xem cách giảm 10kg trong 1 tháng như thế nào?

Dưới đây là những tác hại của béo bụng hay gặp nhất, hãy nhanh chóng giảm béo nếu không muốn “vòng bụng cứ to ra còn vòng đời thì ngắn lại” bạn nhé:

Béo bụng làm giảm chức năng hô hấp của phổi

Hít thở là sự phối hợp của rất nhiều động tác của các nhóm cơ khác nhau, trong đó quan trọng nhất là cơ hoành và cơ liên sườn. Khi bạn bị béo bụng, cơ hoành sẽ hoạt động khó khăn hơn dẫn đến khả năng hô hấp kém hơn, chức năng phổi bị hạn chế. Về lâu dài đường kính phế quản có thể bị thu hẹp dẫn đến bệnh hen suyễn mãn tính. Thậm chí nhiều người phải sử dụng đến các loại thuốc giảm béo để làm giảm sự cản trở của béo bụng lên chức năng hô hấp.

Béo bụng làm giảm trí nhớ

Theo một nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học tại trường đại học California đã chỉ ra rằng: “Vòng eo tích tụ nhiều mỡ thừa sẽ khiến cho tốc độ ghi nhớ của não bộ bị giảm”. Nguy hiểm hơn nếu lượng mỡ thừa quá nhiều cũng tỉ lệ thuận với việc bạn mắc phải các khó khăn về vấn đề từ ngữ. Việc cân nặng tăng lên cũng là yếu tố góp phần khiến cho sợi thần kinh bị thương tổn.

Tác hại của béo bụng lên sức khỏe và cuộc sống

Bạn có hay để ý thấy những người gầy thường rất nhanh và linh hoạt không? Hãy cố giữ cho vòng eo đừng bị “quá khổ” để giảm thiểu tác hại của béo bụng lên trí nhớ nhé!

Người béo bụng dễ bị viêm nhiễm vùng bụng

Trong một nghiên cứu trên tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ có đăng: những người có vòng 2 ngoại cỡ thường dễ mắc các bệnh lý như gan nhiễm mỡ, viêm gan, viêm tụy, viêm màng bụng nhiễm khuẩn… Đáng cảnh báo là những bệnh này thường gây ra các biến chứng nguy hiểm khác và làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức lên đến 66%.

Người bụng béo thường hay tự ti

Một khảo sát nhỏ online cho thấy hơn 90% số người béo bụng cảm thấy không thỏa mãn về cuộc sống và tự ti với vóc dáng của mình. Nếu là bạn, bạn có tự ti hay cảm thấy hạnh phúc vì chiếc bụng đang “phát tướng của mình”. Hãy để lại comment để cùng thảo luận thêm về tác hại của béo bụng nhé!

Đề xuất: Hướng dẫn cách giảm béo hiệu quả bằng green coffee bean extract

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại của béo bụng. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here