Bạn là một người rất thích uống sữa? Hoặc bạn là người rất ghét uống sữa hay đang phải kiêng sữa vì tăng cân, tăng đường huyết? Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu thử sữa có bao nhiêu loại? Sữa gầy là gì? Sữa béo là gì? Sữa nguyên kem là gì? Và phải sử dụng chúng như thế nào chưa?

Sữa gầy là gì? Sữa béo là gì? Sữa nguyên kem là gì?

Sữa gầy là gì? Sữa béo là gì? Sữa nguyên kem là gì?

Sữa bò tươi, trong thành phần tự nhiên luôn chứa một lượng chất béo (kem) nhất định. Lượng chất béo này bình thường ở trong khoảng từ 3-4%, nó có thể dao động phụ thuộc vào đàn bò, chế độ dinh dưỡng và cũng thay đổi theo mùa.

Khi chế biến sữa, nhà sản xuất sẽ điều chỉnh lượng chất béo trong sữa cho phù hợp với mục đích sử dụng. Người ta dựa vào lượng chất béo có trong sữa để chia sữa ra thành 3 loại: sữa gầy, sữa ít béo và sữa nguyên kem.

Sữa nguyên kem là gì? Sữa béo là gì?

Sữa nguyên kem hay còn gọi là sữa béo, có tên tiếng Anh là Full-cream milk, là loại sữa có hàm lượng chất béo trên 3,2%.

Sữa ít béo là gì?

Sữa ít béo có tên tiếng anh là Semi-skimmed milk (sữa tách bơ một phần) là loại sữa có hàm lượng chất béo trong khoảng từ 1-1,8%.

Sữa gầy là gì?

Sữa gầy có tên tiếng Anh là Skimmed milk (sữa tách bơ) là loại sữa có hàm lượng chất béo không quá 1%.

Mách bạn bí quyết giữ mãi thanh xuân nhờ công dụng của nhau thai cừu Costar

Sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu

Dù hàm lượng chất béo cao hay thấp, các loại sữa luôn là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và hoàn hảo. Sữa là một nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng, đặc biệt can xi trong sữa rất dễ hấp thu và rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt đạm trong sữa có giá trị sinh học rất cao vì chúng chứa rất nhiều các acid amin thiết yếu mà cơ thể có thể hấp thu toàn bộ.

Sữa gầy là gì? Sữa béo là gì? Sữa nguyên kem là gì?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, chất béo trong sữa không chứa canxi. Điều đó đồng nghĩa với hàm lượng canxi trong sữa gầy không hề giảm đi so với sữa nguyên kem. Sữa gầy thường được dùng làm nguyên liệu cho các sản phẩm sữa, bột… dành cho trẻ nhỏ vì đã được tách chất béo sữa, là loại thức ăn khó tiêu đối với trẻ nhỏ.  Ngoài ra sữa gầy cũng thích hợp với những người mắc các bệnh chuyển hóa như mỡ máu, tiểu đường, tăng huyết áp,… hoặc trẻ nhỏ hệ tiêu hóa chưa ổn định, người béo hoặc có nhu cầu giảm cân…

Mỗi ngày một ly sữa gầy và tinh nghệ giúp giảm cân, đẹp dáng, sáng da. Xem tác dụng của sữa nghệ

Qua bài viết mong rằng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về sữa gầy là gì, sữa béo là gì, sữa nguyên kem là gì và biết cách sử dụng chúng hiệu quả. Chúc bạn hạnh phúc và thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here