Những lưu ý khi giảm cân mà bạn cần phải biết. Bí quyết trong xây dựng cách giảm cân nhanh nhưng an toàn và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những lưu ý khi giảm cân bạn cần "nằm lòng"

Tăng cân, tích mỡ khiến cho cơ thể mất cân đối, là yếu tố nguy cơ của những căn bệnh chuyển hóa khác. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho việc giảm cân để lấy lại sức khỏe và vóc dáng lý tưởng, đừng bao giờ quên những lưu ý dưới đây nhé!

Những lưu ý khi giảm cân bạn cần ghi nhớ

Ở các bài viết trước, sổ tay sống khỏe đã chia sẻ những kiến thức về giảm cân, các cách giảm cân an toàn. Nếu chưa đọc, bạn có thể vào mục cách giảm cân để xem lại nhé. Bài viết này sẽ chỉ tập trung vào một số những lưu ý khi giảm cân mà nhiều người hay quên hoặc mắc phải trong quá trình thực hiện giảm cân của mình.

Lưu ý khi giảm cân số 1

Nên kết hợp nhiều phương pháp khác nhau một cách toàn diện và chặt chẽ để có thể giảm cân hiệu quả. Tầm quan trọng của các phương pháp giảm cân có thể sắp xếp theo thứ tự:

Ăn kiêng >> Tập luyện >> Sử dụng thực phẩm hỗ trợ

Việc sử dụng đơn thuần một phương pháp cũng có thể giúp bạn giảm cân, tuy nhiên hiệu quả sẽ không cao, hơn nữa nếu áp dụng thái quá sẽ dễ dẫn đến những tác dụng phụ. Ví dụ ăn kiêng quá đà hoặc lạm dụng thực phẩm giảm cân có thể gây mệt mỏi, tụt đường huyết, ngất…

Lưu ý khi giảm cân số 2

Lên mục tiêu giảm cân dài hạn và hợp lý, càng cụ thể càng tốt, bạn nên đặt ra những mục tiêu dài hạn khoảng 2-3 tháng. Điều này còn phụ thuộc vào cơ địa và cuộc sống hiện tại của mỗi người. Ví dụ:

  • Sau 2 tháng nữa vòng eo sẽ giảm … cm
  • Sau 2 tháng cân nặng sẽ giảm … kg
  • Sau 2-3 tháng BMI của tôi sẽ là …

Nếu bạn lên những mục tiêu quá ngắn như 1 tuần, 1 tháng thì việc đo lường và đánh giá kế hoạch giảm cân sẽ không chính xác vì khi đó cơ thể chưa có được sự thay đổi rõ rệt. Đơn giản cân nặng của bạn có thể giảm đi vài kg chỉ do mất nước ^^.

Tăng hiệu quả giảm cân với green coffee bean

Lưu ý khi giảm cân số 3

Hãy lên kế hoạch giảm cân cụ thể và có tính toán. Bạn phải tính ra hoặc ước lượng lượng calo cần tiêu thụ trong ngày, lượng protein cần bổ sung… dựa trên cân nặng khối lượng công việc và cơ địa của bản thân.

Hãy xây dựng những thực đơn cụ thể để dễ dàng ước lượng được thức ăn đưa vào.

Lưu ý khi giảm cân số 4

Tập thói quen theo dõi và có thể ghi lại: thói quen, lượng thức ăn, nước uống, các bài tập, chuyển biến cảu cơ thể qua mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Như vậy bạn sẽ có thể tự giám sát và đưa ra những thay đổi hợp lý trong quá trình giảm cân của mình.

Việc theo dõi và ghi chép cũng sẽ dần giúp bạn tránh xa được những thói quen xấu gây tăng cân như ăn vặt, uống nhiều nước ngọt, ngồi lười…

Lưu ý khi giảm cân số 5

Hãy kiên trì! Giảm cân là cả một quá trình. Giảm cân thành công khi cơ thể bạn có sự thay đổi tích cực rõ rệt về mặt thực thể, tỉ lệ cơ và mỡ chứ không phải làm mất nước. Bạn không thể bắt cơ thể của bạn bớt nặng nề và dáng đẹp ngay được, khi mà cơ bắp vẫn nhẽo và mỡ vẫn tích đầy dưới lớp da.

Đề xuất9 bài tập giảm cân tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Qua bài viết, sổ tay sống khỏe đã chia sẻ cho bạn về những lưu ý khi giảm cân. Bạn cần bổ sung quan điểm xin để lại ở phần comment để cùng thảo luận nhé! Chúc bạn sức khỏe và thành công!

1 COMMENT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here