Những cơn đau cấp trong bệnh Gout (thống phong) luôn là một nỗi ám ảnh của các bệnh nhân. Thường thì nó hay xuất hiện và nặng nhất lúc lửa đêm về sáng, khi ăn nhiều đạm, dùng rượu bia và cả khi thời tiết thay đổi. Vậy phải làm thế nào để giảm cơn đau Gout hiệu quả?

Mẹo giảm đau do Gout ngay lập tức không cần dùng thuốc

Giảm cơn đau do Gout hiệu quả

Chia sẻ một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn giảm cơn đau Gout hiệu quả khi nó vô tình viếng thăm trở lại. Nếu bạn đang bị cơn đau Gout hành hạ hãy thử ngay một số cách dưới đây nhé!

Nghỉ ngơi giúp bạn giảm đau do Gout

Nghỉ ngơi được chỉ định trong điều trị rất nhiều bệnh, có tác dụng giảm đau rất tốt, trong đó có Gout. Khi nghỉ ngơi, cơ thể bạn được thư giãn, quá trình sinh lý sẽ giúp cho cơ thể bạn hồi phục, các khớp xương cũng được thư giãn giúp cơn đau giảm đi rõ rệt.

Đề xuất: Baigout – Giảm cơn đau do Gout và kiểm soát Acid Uric hiệu quả

Chườm lạnh lên vùng khớp sưng

Những cơn đau do Gout thường xuất hiện và tăng lên khi thời tiết trở lạnh. Nhưng bạn đừng hiểu nhầm dùng đá lạnh sẽ khiến bạn đau hơn nhé. Hãy dùng một túi nước đá lạnh chường lên vùng đang bị viêm đau khoảng 5-10 phút, sau đó nghỉ khoảng 5-10 phút rồi lắp lại. Bạn có thể di chuyển túi đá trên các khớp đau và đừng để bị lạnh quá.

Một lưu ý quan trọng là cách này chỉ dùng để giảm cơn đau Gout cấp tức là khi khớp đang sưng nóng đỏ. Nước đá sẽ làm co mạch dẫn đến làm giảm các phản ứng viêm gây đau. Không dùng ngoài giai đoạn cấp.

Chườm ấm lên vùng khớp tổn thương

Ngoài chườm lạnh thì chườm ấm cũng là một phương pháp giảm đau do Gout hiệu quả. Sự khác nhau là bạn chỉ chườm khi bệnh đã qua giai đoạn cấp, tức là khớp không còn sưng, nóng, đỏ (chườm lạnh chườm trong giai đoạn cấp). Ở giai đoạn này chườm ấm lại giúp tăng cường tuần hoàn vùng khớp đau, không những giúp bạn giảm đau mà còn giảm thời gian tái phát các đợt cấp tiếp theo của bệnh.

Giảm đau Gout cấp hiệu quả bằng thứ nước sẵn có trong bếp nhà bạn

Tập luyện giảm đau do Gout

Phương pháp tập luyện chỉ hiệu quả khi giảm cơn đau Gout ở ngoài giai đoạn cấp. Hãy thử các liệu pháp massage, vận động vùng khớp bị tổn thương. Bạn cũng có thể kéo giãn nhẹ vùng tổn thương cũng sẽ giúp thư giãn rất hiệu quả. Nếu có điều kiện bạn hãy kết hợp với ngâm thuốc hoặc xoa bóp bằng các loại dầu, kem chuyên dụng (sẽ nói đến ở bài viết khác)…

Tuân thủ điều trị của bác sĩ

Gout là một bệnh mãn tính, rất khó để có thể chữa khỏi (còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và cơ địa mỗi người). Tiến triển của bệnh thường nối tiếp các đợt cấp và mãn xen kẽ nhau. Bạn hãy cố gắng thực hiện đúng và đủ liệu trình của bác sĩ và nhớ theo dõi thường xuyên.

Chữa gout hiệu quả bằng bài thuốc của người dân tộc Tày: lá nương gout

Sử dụng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ cũng là một cách giúp giảm cơn đau Gout và hỗ trợ điều trị bệnh Gout hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here