Tìm hiểu về các thuật ngữ lão hóa là gì? Lão hóa da là gì? Lão hóa có tránh được không và những bí quyết để chống lão hóa hiệu quả?

lão hóa là gì bí quyết chống lão hóa

Đối với phái đẹp, lão hóa là một điều gì đó rất đáng sợ. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, lão hóa đe dọa đến tất cả mọi người dưới rất nhiều hình thức khác nhau chứ không chỉ ở riếng bạn.

Lão hóa là gì?

Lão hóa là một tiến trình của cơ thể diễn ra tự nhiên và liên tục. Hiện tượng lão hóa tăng dần theo thời gian và là tất yếu, không trừ một ai, cũng không thể ngăn chặn được. Tuy nhiên chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa và hạn chế ảnh hưởng của nó với cơ thể.

Chống lão hóa hiệu quả nhờ viên uống nội tiết tố nữ của Hàn Quốc.

Lão hóa là nguyên nhân gây ra những thay đổi cấu tạo của cơ thể theo chiều hướng tiêu cực, nó sẽ dẫn đến sự thay đổi về hình dạng bên ngoài, và làm giảm dần chức năng của các cơ quan. Những hậu quả của quá trình lão hóa:

  • Làm giảm dần khả năng thích nghi: Khi tuổi càng cao, người ta sẽ càng khó thích nghi với thời tiết (quá lạnh hay quá nóng), khó thích nghi với điều kiện môi trường.
  • Suy giảm chức năng các cơ quan, dễ mắc bệnh. Có thể kể đến những bệnh thường gặp ở người già như: tăng huyết áp, đái tháo đường, mỡ máu, tim mạch, loãng xương, giảm trí nhớ (Alzheimer)…

lão hóa ở người già

  • Giảm dần khả năng đối phó: dễ mắc bệnh, và khi đã mắc bệnh thì thường để lại các di chứng với tỉ lệ tàn phế cao.

Lão hóa da là gì?

Lão hóa da là quá trình suy giảm các chức năng và hủy hoại cấu trúc nền của da. Hiện tượng này diễn ra khác nhau ở từng người và từng vùng của cơ thể. Nó phụ thuộc vào yếu tố di truyền (cơ địa), thời tiết, các thói quen sống, thói quen chăm sóc da của mỗi người.

lão hóa ở người già

Lão hóa khiến cho làn da mất đi cấu trúc cơ bản của nó, mất đi sự căng bóng và đàn hồi tự nhiên, dần dần khiến da sạm, mất nước, khô đi và xuất hiện các nếp nhăn hoặc chảy xệ. Lão hóa da là một trong những điều mà chị em phụ nữ rất “sợ”.

Xem thêm bài viết: các dấu hiệu lão hóa da

Làm sao để chống lại quá trình lão hóa

Như trong mục lão hóa là gì cũng đã đề cập đến! Lão hóa là không thể tránh khỏi, con người sớm muộn cũng sẽ bị lão hóa. Tuy nhiên, bạn có thể làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể bằng những cách sau:

  • Hãy xây dựng thói quen sống khoa học. Tập thể dục thường xuyên, có thể tham gia các khóa tập thiền hay yoga sẽ rất tốt cho sức khỏe.
  • Hạn chế các nguy cơ mắc bệnh, bởi vì bệnh tật sẽ làm ảnh hưởng đến các quá trình sinh lí bình thường, khiến cơ thể già đi rất nhanh. Nếu mắc bệnh hãy nhanh chóng khám và điều trị kịp thời.
  • Uống đủ nước: nước là một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên cơ thể, là môi trường cho mội phản ứng sinh háo diễn ra. Hãy uống đủ nước để cơ thể luôn khỏe mạnh.
  • Ngủ đủ giấc: giấc ngủ giúp tinh thần thoải mái, các cơ quan được nghỉ ngơi. Nhiều loại hormon quan trọng cũng được sản sinh ra trong lúc ngủ. Ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp chống lão hóa hiệu quả.
  • Có chế độ ăn hợp lý, bổ sung rau quả và các vitamin thiết yếu, tránh xa bia rượu và các chất kích thích.
  • Sử dụng các loại kem dưỡng da để chống lại quá trình lão hóa da.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn về lão hóa là gì, lão hóa da là gì và các cách chống lão hóa hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài bí quyết trẻ lâu. Sổ tay sức khỏe chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here