Kem và sữa dưỡng thể là những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp được nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Nghe qua tên gọi thì chúng có vẻ giống nhau. Thế nhưng về bản chất, công dụng, cách dùng của chúng lại khác nhau đấy. Bài viết sẽ giúp bạn có những định nghĩa rõ ràng hơn về kem dưỡng thể và sữa dưỡng thể là gì cũng như cách phân biệt và sử dụng chúng hiệu quả. Cùng đón xem nhé!

kem dưỡng thể là gì, sữa dưỡng thể là gì

Phân biệt kem dưỡng thể và sữa dưỡng thể

Kem dưỡng thể và sữa dưỡng thể đều là các chất dưỡng ẩm và làm mềm da. Việc quyết định sử dụng kem dưỡng thể hay sữa dưỡng thể phụ thuộc vào vùng da cần sử dụng, mức độ khô của da và thời tiết.

Đề xuất: Dưỡng da sáng mịn nhờ tinh chất cream goji

Kem dưỡng thể là gì, sử dụng khi nào

Kem dưỡng thể cũng là một loại kem dưỡng da, có thành phần tạo thành là dầu và nước, có kết cấu đặc. Hiện nay kem dưỡng thể thường ít gây cảm giác nhờn dính. Tuy nhiên một số dòng kem khác được sản xuất có tính nhờn cao hơn.

Kem dưỡng thể bám vào da lâu hơn, giữ ẩm cho da tốt hơn. Cách sử dụng kem dưỡng thể tốt nhất là dùng cho các vùng da bị khô nhiều, chai lì hoặc sử dụng trong mùa đông khô và lạnh.

Các dấu hiệu lão hóa da - Nhận biết như thế nào?

Dùng kem dưỡng thể cho da bị khô nhiều hoặc vào mùa đông khô và lạnh.

Sữa dưỡng thể là gì? Sử dụng thế nào

Giống như kem dưỡng thể, sữa dưỡng thể cũng được tạo thành bởi nước và dầu, tuy nhiên kết cấu loãng hơn và ít gây bết dính. Khi thoa sữa dưỡng thể sẽ mang lại cảm giác mát và mịn cho da, đặc biệt làn da hấp thụ sữa dưỡng thể cũng nhanh và dễ dàng hơn kem dưỡng thể rất nhiều.

Sữa dưỡng thể phù hợp cho những người bị mắc bệnh chàm hoặc có làn da khô ở mức nhẹ, hoặc những vùng da nhiều lông (xem cách tẩy lông tại nhà hiệu quả). Sữa dưỡng thể cũng là lựa chọn lý tưởng cho những tháng mùa hè, nhiệt độ cao.

Lời khuyên khi sử dụng

Kem dưỡng thể và sữa dưỡng thể đều là những sản phẩm rất cần thiết để chăm sóc da. Tuy nhiên không có sản phẩm nào là phù hợp với tất cả mọi người. Tùy thuộc vào cơ địa, tính chất của làn da mà mỗi người sẽ lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp hơn. Quá trình này có thể phải trải qua thời gian dài thử nghiệm. Bạn cũng nên xem qua những bài review sữa dưỡng thể trắng da trên sotaysongkhoe.com để dễ dàng lựa chọn hơn.

Đề xuất: “Siêu phẩm” chống lão hóa Lefery Cream – Thanh xuân không chờ đợi!

Khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da nói chung, để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên thoa một lượng kem hoặc sữa vừa đủ, kết hợp massage nhẹ nhàng dể da dễ hấp thụ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo cũng như phối hợp thêm các loại kem dưỡng da khác để có thể chăm sóc da hiệu quả nhất nhé! Chúc bạn luôn trẻ đẹp và thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here