Cơn Gout cấp xảy ra khi bạn dung nạp quá nhiều đạm (Purin) và/hoặc cơ thể bạn không thể loại bỏ hiệu quả axit uric qua đường nước tiểu. Những cơn đau do Gout luôn là nỗi kinh hoàng với các quý ông sau mỗi cuộc nhậu, khi thời tiết thay đổi. Hôm nay, sổ tay sức khỏe xin được chia sẻ cho bạn cách giảm đau Gout cấp hiệu quả bằng những thứ nước, nước ép sẵn có trong bếp nhé!

Giảm đau Gout cấp hiệu quả bằng thứ nước sẵn có trong bếp nhà bạn

Giảm đau Gout cấp hiệu quả

Nếu bạn đang bị cơn đau Gout cấp hành hạ hoặc để phòng ngừa sau khi nhậu, ăn nhiều đạm, bạn có thể giảm cơn đau do Gout bằng cách thử uống ngay những thức uống sau:

Uống nước ép dứa gai

Trong nước ép dứa gai có chứa enzyme bromelain, nó có tác dụng loại bỏ axit uric dư thừa trong cơ thể ra ngoài theo đường nước tiểu. Vì vậy uống một cốc nước ép dứa gai có thể giúp bạn giảm đau Gout cấp hiệu quả hoặc hạn chế khả năng bùng phát cơn đau sau những cuộc vui.

Thời gian gần đây, người người đổ xô đi tìm lá nương trị Gút, gout lá nương có tốt không?

Dùng nước carrot và dưa chuột

Nếu bạn mới có dấu hiệu hoặc mới bị bệnh Gout giai đoạn đầu, bạn có thể sử dụng một cốc nước ép bao gồm: 2 củ cà rốt + 1 quả dưa chuột + vài nhánh cần tây. Bài thuốc đơn giản này vừa có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lại bổ sung nước và những vitamin thiết yếu. Nó có thể giúp bạn giảm cơn đau Gout cấp hiệu quả và sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng duy trì trong nửa tháng. Nếu không thích vị cần tây bạn cũng có thể thay nó bằng một củ cải đường hiệu quả cũng rất tốt đấy.

Dùng nước carrot và dưa chuột

Nước ép cà rốt và dưa chuột giúp giảm cơn đau do gout hiệu quả

Nước gừng giảm đau do Gout

Khi cơn đau Gout bùng phát, bạn hãy đun ngay một cốc nước đun sôi cùng mấy lát gừng tươi, để nguội hòa thêm một thìa mật ong và uống. Gừng vị cay tính ấm có tác dụng hành khí hoạt huyết (giảm đau); mật ong vị ngọt, lại bổ dưỡng giúp nâng cao chính khí. Sau khi sử dụng bạn sẽ thấy cơ thể dễ chịu hơn rất nhiều.

Uống nước ép táo giảm đau Gout cấp hiệu quả

Một cốc nước táo cũng rất hữu hiệu để bạn có thể giảm cơn đau do Gout gây ra. Nước ép táo giúp trung hòa và làm giảm lượng axit Uric trong cơ thể đáng kể. Bạn cũng có thể ăn mỗi ngày một quả táo để giảm đau Gout nếu như không có thời gian chế biến nước ép.

Ngoài những loại nước trên, bạn cũng có thể sử dụng nước ép anh đào (cherry), hoặc nước ép dứa hòa cùng tinh bột nghệ… đều có thể ngăn chặn và làm giảm những cơn đau Gout cấp đang hành hạ. Đây hoàn toàn là những nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe, vì vậy hãy sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc bạn mạnh khỏe và thành công!

16 COMMENTS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here