Tổng hợp các nguyên nhân tích mỡ bụng mà nhiều người hay “vô tình” mắc phải. bạn hãy loại bỏ ngay những nguyên nhân gây béo bụng này để có được vòng 2 lý tưởng nhé.

Các nguyên nhân tích mỡ bụng
Béo bụng, mỡ bụng là vấn đề không phải của riêng ai

Ngồi nhiều là nguyên nhân tích mỡ bụng

Ngồi nhiều, lười vận động là một trong những nguyên nhân tích mỡ bụng mà rất nhiều người mắc phải. Có rất nhiều lý do khiến ta phải ngồi ì một chỗ như: đặc thù công việc văn phòng, các công việc bàn giấy, thói quen sinh hoạt, ngồi học bài đọc sách, xem ti vi… Lưu ý rằng, ngồi lâu, lười vận động không chỉ dễ khiến vòng 2 của bạn tích đầy mỡ, mà còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh đau lưng, đau mỏi cổ gáy, mệt mỏi, bệnh trĩ…

Các nguyên nhân tích mỡ bụng
Ngồi lâu một chỗ khiến bạn mệt mỏi và bị tích mỡ bụng

Nếu không thể tránh được, bạn hãy cố gắng dành thời gian giải lao, đứng lên đi lại vận động nhẹ nhàng giữa mỗi giờ làm việc nhé.

Cách làm mất 10kg tại nhà bằng phương pháp garcinia cambogia giảm cân

Thiếu ngủ gây tích mỡ ở bụng?

Việc thiếu ngủ không phải là nguyên nhân trực tiếp gây tích mỡ bụng. Tuy nhiên khi bạn ngủ không đủ giấc, lượng hormon cortisol trong máu sẽ tăng lên khiến bạn thèm đường và tiêu thụ đường thiếu kiểm soát. Thiếu ngủ còn khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, làm việc không hiệu quả, lười vận động, từ đó khiến cơ thể “trì trệ” và tích mỡ.

Các nguyên nhân tích mỡ bụng
Hãy ngủ đủ giấc để cơ thể mạnh khỏe và năng động!

Cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất.

Uống nhiều nước ngọt có ga gây béo bụng

Không chỉ bia, uống nhiều nước ngọt có ga cũng là một trong các nguyên nhân tích mỡ bụng đấy nhé. Lượng đường trong các loại nước ngọt cũng khiến cho lớp mỡ của bạn tăng thêm đáng kể đấy.

Uống nhiều nước ngọt có ga gây béo bụng
Uống nhiều nước ngọt có ga gây béo bụng

Sử dụng nhiều nước ngọt có gas còn là nguy cơ của các bệnh tiểu đường và tim mạch, chưa kể những loại nước ngọt không đảm bảo, không có nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, bạn hãy hạn chế sử dụng loại thức uống này thôi nhé!

Chế độ ăn uống không hợp lý

Ăn uống không hợp lý, ăn theo cảm xúc, ăn nhiều đồ ngọt, chất béo, thức ăn chế biến sẵn khiến cho lượng mỡ thừa tích lại trong cơ thể bạn ngày càng tăng lên. Hãy kiểm soát tốt những gì mà cơ thể bạn đang nạp vào, đặc biệt hạn chế lượng calo dư thừa trước khi vòng 2 to quá khổ.

ăn đêm gây béo bụng
Ăn đêm là một trong những nguyên nhân dễ gây tích mỡ bụng

Ăn đêm cũng là một trong những nguyên nhân tích mỡ bụng nữa đấy. Vì khi đó cơ thể không còn hoạt động nhiều khiến cho lượng calo dư thừa cứ “nhằm vòng 2 mà tiến”. Nếu bạn phải thức khuya làm việc hoặc quá đói, hãy cân nhắc bổ sung một chút đồ ăn nhẹ thôi nhé!

Đề xuất: Giảm cân không cần ăn kiêng nhờ thần dược green coffee

Còn rất nhiều những nguyên nhân gây béo bụng khác nữa mình chưa thể kể đến ở đây, hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo. Cuối cùng, chúc bạn mạnh khỏe và có được vòng 2 như ý!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here