Tìm hiểu về bệnh cấp tính là gì? Bệnh cấp tính có phải là bệnh nguy hiểm hay không? Cần có thái độ như thế nào khi điều trị các bệnh cấp tính?

Bệnh cấp tính là gì? Có phải cứ bệnh cấp tính là nguy hiểm?
Bệnh cấp tính là gì? Có phải bệnh cấp tính nào cũng nguy hiểm?

Bệnh cấp tính là gì?

Trái ngược với bệnh mãn tính (bệnh mãn tính là gì), bệnh cấp tính được định nghĩa là căn bệnh xảy ra rất nhanh và chỉ trong thời gian ngắn. Sau đó bệnh có thể tự khỏi hoặc tiến triển thành mãn tính hoặc biến chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu của bệnh cấp tính là khởi phát rất nhanh. Bạn có thể đang khỏe mạnh bình thường nhưng ngay lập tức xuất hiện các triệu chứng bệnh: buồn nôn, tiêu chảy, ho, nhức đầu, sổ mũi, mệt mỏi… Các nhóm triệu chứng xuất hiện cùng nhau liên quan đến bệnh được gọi là hội chứng, được sử dụng để đưa ra chẩn đoán khi khám bệnh.

Xem thêmBiến chứng là gì? Tại sao phải phòng ngừa biến chứng bệnh?

Có phải cứ bệnh cấp tính là nguy hiểm?

Theo tìm hiểu trong mục bệnh mãn tính là gì? Có thể rút ra kết luận: Bệnh cấp tính có thể nhưng không nhất thiết lúc nào cũng nguy hiểm. Thậm chí một số bệnh cấp tính có thể tự khỏi. Tuy nhiên phần lớn các bệnh cấp tính nếu không được điều trị sẽ chuyển biến thành bệnh mạn tính hoặc các biến chứng nguy hiểm khác.

Do khởi phát và tiến triển của bệnh cấp tính xảy ra rất nhanh nên chúng ta cũng phải có thái độ xử trí nhanh và phù hợp, không nên chủ quan. Trong trường hợp có các dấu hiệu bệnh lý bất thường đáng nghi ngờ, hãy hỏi ngay ý kiến bác sĩ hoặc đến các cơ sở Y tế để được thăm khám kịp thời.

Xem thêmCác dấu hiệu bệnh tiểu đường – nhận biết bệnh tiểu đường

Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về bệnh cấp tính là gì? Sổ tay sống khỏe kính chúc bạn sức khoẻ và thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here